Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) – Chễm Chễ Giữ Ngôi Đầu Bảng Webgame Sống Thọ Nhất Tại Việt Nam

Thực tế hiện nay đã chứng minh được rằng webgame ngày càng khó sống hơn ở Việt Nam khi xuất hiện hàng loạt các game mobile ra mắt: với dung lượng thấp nhưng chất lượng đồ họa đẹp, gameplay cuốn hút.

Diễn cảnh này đã được vạch ra từ năm 2015, khi không ít những webgame phải giã từ vũ khí. Tiêu biểu có thể kể đến trong giai đoạn đó chính là webgame Kiếm Khách – kỷ lục 5 tháng đóng cửa tiệm.

vo-lam-chi-mong-webgame-lau-doi
Minh Chứng Cho Thị Trường Webgame Đang Đi Xuống

Cộng đồng game thủ đã quá quen thuộc khi vào một ngày thật đẹp trời, khi anh em game thủ đang cày cuốc, pk trong game bỗng nhận được thông báo từ NPH với lá thư chia tay “Chúng ta không thuộc về nha”.

Và dĩ nhiên lí do huyền thoại mà các NPH giải thích đều chỉ là: “hết hợp đồng với đối tác”, “có vấn đề với bên sản xuất”….Và đối với game thủ trung thành, đầu tư vào nhân vật game của mình từ tiền bạc và tình cảm thì chỉ nhận được một sự đền bù từ nhà phát hành là…..giới thiệu một game khác.

vo-lam-chi-mong-webgame-lau-doi-2
Không ít game thủ ngán ngẩm về tình cảnh của các webgame

Không ít những webgame lâm vào tình cảnh của Kiếm Khách. Có nhiều webgame còn tình trạng tệ hơn đó chính là hút máu game thủ một cách tận tuyệt và sau đó tung bài hát cũ “chúng ta không thuộc về nhau” mà không quan tâm đến chăm sóc game thủ, quan tâm cộng đồng.

vo-lam-chi-mong-webgame-lau-doi-3
Tình Trạng Hút Máu Sau Đó Bỏ Trốn Liên Tục Xảy Ra

Do đó có thể nói những webgame sống thọ trên thị trường ngày nay là rất hiếm và những webgame tồn tại hơn 6 năm thì phải nói là đếm trên đầu ngón tay. Vì khi thị trường đã chững lại, niềm tin của game thủ đã dần vơi đi để có thể đạt được điều đó dường như là điều không thể.

Nhưng Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) – webgame nhập vai online của VNG phát hành đã làm được điều đó, điều tưởng chừng như không thể.

vo-lam-chi-mong
Võ Lâm Chi Mộng – Webgame Nhập Vai Lâu Đời Nhất Tại Việt Nam

Ra mắt vào tháng 10/2011 vậy đã gần 6 năm tồn tại tại làng game Việt, không hề chùn bước. Các bạn có tin không nếu gamenaohay.com nói rằng hiện tại Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) vẫn ra sever mới đều đều (đã hơn 800 sever).

sever-moi-vo-lam-chi-mong-danh-sach
Danh sách sever mới Võ Lâm Chi Mộng

Và cộng đồng của game luôn luôn lớn mạnh và bền chặt như keo sơn. Không hề có dấu hiệu của sự thoái trào.

vo-lam-chi-mong-cong-dong-game-thu
Cộng đồng bền chặt như keo sơn trong Võ Lâm Chi Mộng

Trải qua hơn 6 năm tồn tại, Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) vẫn đứng đó như một ngọn núi đứng sừng sững trước những bão táp do những đối thủ mới tấn công. Vẫn một cộng đồng đó không hề thay đổi.

Nếu bạn còn nghi ngờ về những thông tin trên, xem clip này bạn có thể cảm nhận được điều đó, cảm nhận được sự thân thiết của cộng đồng.

Thực sự trong những năm gần đây không ít các webgame ra đời và đều giã từ cuộc chơi, rất ít những game có thể gọi là “chất” như trước đây.

Nhưng chúng ta vẫn còn có thể tin được rằng trong tương lai sẽ có những webgame nối tiếp được bước đàn anh của nó Võ Lâm Chi Mộng (vlcm).

Thien Nu VNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here