Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) Huyền Thoại 6 Năm Tuổi Liệu Có Nên Lùi Bước Cho Lớp Trẻ Tiến Lên?

Ai trong làng game thủ cũng đã quá quen thuộc với cái tên Võ Lâm Chi Mộng (vlcm). Được xem như là một trong những tượng đài dòng webgame nhập vai online tại Việt Nam.

Nhưng người ta thường nói tre già măng mọc, liệu huyền thoại sẽ vẫn còn tồn tại trước sự xuất hiện ồ ạt của game bom tấn nhập vai online hiện nay?

vo-lam-chi-mong-doi-thu
Võ Lâm Chi Mộng Bị Đe Dọa Bởi Hàng Loạt Các Đối Thủ

Trong thời gian 1 năm gần đây, trên thị trường game Việt xuất hiện hàng loạt các game nhập vai online bom tấn chúng ta có thể kể đến: Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, Thiện Nữ Mobile và gần đây nhất đó chính là Garena Blade & Soul.

Xét về tính năng trò chơi, thực sự những dòng game hiện nay với tính năng đều vượt trội hơn hẳn so với Võ Lâm Chi Mộng (vlcm). Từ cách thức pk chiến đấu cho đến train quái tính năng đều trau chuốt tỉ mỉ cũng như công phu hơn trước rất nhiều lần.

vo-lam-chi-mong-gameplay-doi-thu
Gameplay của game THiện Nữ Mobile nhập vai online hiện nay

Hệ thống gameplay của Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) do trên nền website nên cũng có một chút khó khăn cũng như khá “cứng” cho người chơi, kém linh hoạt. Chỉ thích hợp với những game thủ kỳ cực, trung thành với dòng game nhập vai online xưa cũ.

Hiện nay, gamer khá ưa chuộng với việc thiết lập hệ thống kỹ năng đa dạng cũng như cách thức pk phải nhanh, gọn và linh hoạt.

vo-lam-chi-mong-do-hoa-doi-thu
Đồ họa của game hiện nay hơn hẳn so với Võ Lâm Chi Mộng

Chưa kể đến phương diện đồ họa, những game hiện nay cho dù trên trên nền pc hay mobile đều sở hữu một nền đồ hoạt 3D vô cùng mượt mà cuốn hút người chơi đến từng giây từng phút.

Song liệu chúng ta có quá khắt khe khi quá vội phán xét một webgame ra đời vào năm 2011 so sánh với những bom tấn game hiện nay không ? Liệu sự so sánh đó quá khập khiểng ? Nếu thực sự so sánh giữa các game online với nhau, tại sao chúng ta không so sánh giữa các cộng đồng game đó với nhau.

vo-lam-chi-mong-cong-dong-game-thu
Cộng đồng của game Võ Lâm Chi Mộng

Thực sự nếu xét về độ chất của cộng đồng game thủ, thì Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) có thể vỗ ngực hãnh diện về điều này. Hơn 6 năm tồn tại, trải qua bao nhiêu sóng gió nhưng cộng đồng game thủ Võ Lâm Chi Mộng vẫn tồn tại bền chặt.

Chúng ta không thể không phủ nhận, tre già măng sẽ mọc, những game mới hiện nay đều có những tính năng hay hơn, đồ họa đẹp hơn so với huyền thoại Võ Lâm Chi Mộng (vlcm).

Nhưng xét ở một phương diện nào đó, thực sự Võ Lâm Chi Mộng (vlcm) đã làm được 1 điều rất ít những game online hiện nay có thể làm được đó là đặt nền móng phát triển dòng webgame nhập vai online đầu tiên tại Việt Nam và xây dựng cộng đồng game Việt ngày một lớn mạnh hơn.

 

Thien Nu VNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here