Vì Sao Võ Hiệp Kim Dung Lại Thành Công Vang Dội Từ Truyện Cho Đến Điện Ảnh ?

>> Cửu Âm VNG – Game Kiếm Hiệp Kim Dung Công Bố Phiên Bản Mới.
>> Cửu Âm VNG Công Bố Sever Mới Khiến Cộng Đồng Game Thủ Vui Mừng.

Chắc hẳng ai trong chúng ta trong độ tuổi 8x, 9x đều vẫn còn còn nhớ những thước phim, bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung. Những tác phẩm đã ăn sâu vào trong tâm trí chúng ta.

Nhắc đến Tiêu Phong ai cũng nhớ đến hình tượng vị anh hùng trượng nghĩa lừng danh với chiêu thức Giáng Long Thập Bát Chưởng hay nhắc đến Đoàn Dự chàng trai phong lưu được nhiều cô gái ngưỡng mộ nổi tiếng với chiêu thức Nhất Dương Chỉ.

Vậy làm cách nào võ hiệp Kim Dung lại thành công vang dội đến thế từ truyện cho đến những sản phẩm điện ảnh, chúng ta cùng nhau đàm luận nhé:

1) Hệ Thống Võ Học Kim Dung Đồ Sộ

Kim Dung đã thành công trong việc xậy dưng một kho tàng võ học đồ sộ và phong phú. Với hàng trăm các bộ võ học và chiêu thức khác nhau. Mỗi thứ đều mang một màu sắc và ý nghĩa của riêng mình.

Đây được xem là điểm nhấn trong tác phẩm của Kim Dung khi không ít những sản phẩm điện ảnh nhờ xoáy xâu vào võ học Kim Dung mà thành công vang dội. Đến cả các sản phẩm game cũng không ngoại lệ.

Cửu Âm VNG – Game Mô Phỏng 100% Võ Hiệp Kim Dung

Ta có thể nhắc đến game Cửu Âm VNG nhờ vào việc mô phỏng những chiêu thức trong võ hiệp Kim Dung vào gameplay mà giành thắng lợi hoàn toàn trên thị trường game mobile tại Việt Nam.

Cửu Âm VNG Chính Thức Ra Mắt Sever Mới – Cơ Hội Cho Tân Thủ Thử Ngay

download

2) Nhân Vật Trong Kim Dung Gần Gũi

Đây là điểm nổi bật khiến tác phẩm của Kim Dung khác hoàn toàn so với những tác giả khác. Nhân vật của Kim Dung người đọc có thể hiểu rõ được lai lịch, xuất thân hay thậm chí tuổi thơ của họ.

cuu-am-vng-2
Nhân vật Quách Tĩnh và Hoàng Dung trong Thần Điêu Đại Hiệp

Họ bị Kim Dung đẩy vào chốn giang hồ, cũng giống như bạn từ ghế nhà trường bước vào xã hội vậy, muôn vàn sóng gió, muôn vàn trắc trở, mỗi hy vọng mà họ có được, mỗi một cạm bẫy, mỗi một bước trưởng thành, bạn đều cảm thấy được rất rõ ràng và gần gũi.

3) Tác Phẩm Kim Dung Đề Cao Tinh Thần Hiệp Nghĩa

Nếu ai đã đọc qua tác phẩm của Kim Dung đều thấy được ông đề cao tính “hiệp” hơn là tính” võ” trong những tác phẩm của mình.

Cái mà người ta tìm được trong tác phẩm Kim Dung chính là lòng nhân ái. Lòng nhân ái đó đặt trên cơ sở của tư tưởng Khồng giáo, Phật giáo, Đạo giáo phương Đông. Trong khi các nhân vật của ông sử dụng võ công để đánh nhau, họ vẫn tôn trọng lòng nhân ái mà “hạ thủ lưu tình” (xuống tay nhưng vẫn giữ được tình người).

cuu-am-vng-vo-hiep-kim-dung-tieu-phong
Tiêu Phong hình ảnh tượng trưng cho sự hiệp nghĩa

Tuy võ công làm nên tiểu thuyết võ hiệp nhưng không quyết định nội dung tiểu thuyết võ hiệp. Cái quyết định chính là chữ Hiệp, đứng sau chữ Võ.

Và đó chính là 3 lí do vì sao võ hiệp Kim Dung luôn thành công vang dội không những trong lĩnh vực điện ảnh mà còn ăn sâu vào trong tâm trí của người đọc, người xem đến tận ngày hôm nay.

 

Có thể bạn sẽ quan tâm đến:

>> Cửu Âm VNG – Game Kiếm Hiệp Kim Dung Công Bố Phiên Bản Mới.
>> Cửu Âm VNG Công Bố Sever Mới Khiến Cộng Đồng Game Thủ Vui Mừng.

 

Thien Nu VNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here