Rules Of Survival với tên gọi tắt là ROS thuộc dòng game hành động bắn súng sống còn được phát triển và xuất bản bởi NetEase.

Game được lấy cảm hứng từ PUBG (Playerunknown’s Battlegrounds) nhưng ROS (Rule Of Survival) dành cho các hệ máy có cấu hình nhẹ hơn, game có thể chơi được trên cả PC và Mobile. Được xem là sự lựa chọn cho những game thủ không có “chiến mã” mạnh nhưng vẫn đam mê với dòng game survival này.

Với serie bài viết hướng dẫn sẽ giúp các bạn có những bước đi đầu tiên trong cuộc hành trình đến với đấu trường luật sinh tồn.

I) Nhảy dù nhanh và phải thật nhanh

ROS (Rules Of Survival) tuân thủ rất chặt chẽ với cái tên của nó “luật sinh tồn” việc bạn chậm chân hơn người chơi khác 3-5s cũng sẽ khiến bạn mất mạng.

Chiến thuật chọn điểm đáp và cách đáp dù cũng là một trong những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn được top 1.

Hướng dẫn đáp dù ROS (Rules Of Survival)
Hướng dẫn đáp dù ROS (Rules Of Survival)

Mẹo nhỏ ở đây chính là điều chỉnh analog bên trái, khi đến điểm rơi đã chọn bạn phải đáp thật nhanh càng sớm càng tốt, kéo analog di chuyển lên trên khiến nhân vật lao xuống với vận tốc nhanh nhất có thể. Bạn chạm đất càng nhanh phần trăm sống sót của bạn càng cao.

II) Lắng nghe và quan sát xung quanh

Đây là điểm yếu chết người của những tân binh khi mới tập chơi ROS, họ vội vàng đáp xuống vội vàng loot đồ và vội vàng…chết

Hướng dẫn xác định kẻ địch trong ROS (Rules Of Survival)
Hướng dẫn xác định kẻ địch trong ROS (Rules Of Survival)

Quan sát và lắng nghe là 2 yếu tố vô cùng quan trọng trong game. Bạn phải chú ý thật kĩ và định vị được liệu có kẻ địch xung quanh không và vị trí cụ thể của kẹ địch.

Nhờ vào 2 công cụ Radar và “mắt thần” bạn có thể định vị chính xác được liệu có ai xung quanh mình không. Radar sẽ bắt được âm thanh xung quang bạn một cách chính xác nhất: tiếng súng, tiếng bước chân, lên cầu thang…

Còn “mắt thần” giúp bạn quan sát được 360 độ nhân vật mà không làm thay đổi hướng chạy của nhân vật, vô cùng thuận lợi khi bạn phải chạy bo mà muốn quan sát 360 độ xung quanh.

III) Chỗ đáp càng cao lợi thế quan sát

Chọn chỗ đáp thật thông minh trong ROS (Rules Of Survial)
Chọn chỗ đáp thật thông minh trong ROS (Rules Of Survial)

Nếu bạn phải lựa chọn giữa đáp dưới đất và trên tầng cao, thì hãy học thuộc lòng câu nói này “chỗ đứng càng cao càng lợi thế”.

Việc chọn được 1 chỗ đứng cao giúp bạn quan sát bao quát toàn bộ khu vực và dễ dàng scam kẻ thù.

Để có thể sống sót trong ROS ngoài việc nắm giữ nguyên tắc sinh tồn thì kỹ năng xử lí khi gặp kẻ địch cũng vô cùng quan trọng. Bài viết tiếp theo sẽ tập trung hướng dẫn vào những kỹ năng khi gặp phải kẻ địch.

Mong được bạn đọc đón nhận!

Thien Nu VNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here