Blizzard đã không còn khoan nhượng những hành động “toxic” của game thủ Overwatch.

overwatch punish
                                                                    Overwatch tăng hình phạt

Với số lần report về các hành ví xấu tăng cao, dù đã áp dụng các án phạt khác từ trước, song điều này gần như không có tác dụng và bược Blizzard phải vào cuộc thêm lần nữa. Dù  chưa có những quyết định chính thức, nhưng chắc chắn các hành vi này sẽ bị trừng phạt nặng hơn:

“Chúng tôi tin rằng report in – game và mức phạt dành cho game thủ vẫn là một trong những tính năng quan trọng nhất của game. Vì vậy, chúng tôi muốn đầu tư nhiều vào tính năng này trong năm tới. Cuối năm này, chúng tôi sẽ tăng cường hệ thống nhận diện report và sẽ nâng cấp hệ thống để khiến hoạt động diễn ra nhanh hơn.”

“Trong Overwatch, nếu xảy ra các vấn đề về xúc phạm, quấy rối, dung tục trong hệ thống chat hoặc cố tình AFK trong trận đấu. Nếu bạn thấy có bất cứ hành động nào diễn ra, xin hãy lập tức report họ và những trường hợp này sẽ được chúng tối xử lý. Người chơi vi phạm sẽ bị cấm nói, đình chỉ thời gian chơi hoặc thậm chí có thể bị khóa acc tùy theo mức độ vi phạm.”

Mức phạt được nâng cao có thể sẽ thiên theo chiều hướng rằng các án phạt cho các mức độ vi phạm vẫn được giữ nguyên song thời gian nhận án phạt sẽ kéo dài hơn. Nhìn chung, vấn đề về kỷ luật trong game sẽ được siết chặt hơn và chắc chắn sẽ được áp dụng cho toàn bộ server của Overwatch trong thời gian sắp tới.

Thien Nu VNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here