Half Life 2 – Vua Của Những Vị Vua Trong Dòng Game Bắn Súng Nhập Vai FPS

Hafl Life 2– cái tên vẫn còn nóng hổi mặc dù đã hơn 1 thập kỉ kể từ ngày ra mắt. Game được xem như là niềm cảm hứng của rất nhiều game bắn súng nhập vai sau này.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng mổ xẻ về Hafl Life 2 – vì sao tựa game này lại thành công đến thế.

Game sở hữu lối chơi “có 1 không 2”

half-life-2-sung-gravity
Súng Gravity trong game Half Life 2

Đối với những game hiện nay, việc tương tác vật lý với các đồ vật xung quanh là điều rất chi là bình thường, Nhưng đối với 1 thập kỷ trước đó là một thứ xa xỉ phẩm.

Nhưng Half Life 2 là game đặt nền móng cho tính năng này, cụ thể trong game nhân vật sở hữu một thứ vũ khí mang tên “Gravity Gun”.

half-life-2-sung-gravity2
Sử dụng đồ vật để giết quái trong Half Life 2

Khi việc giết quái không còn đơn thuần là nhắm vào đầu và bóp cò nữa mà nó phải được thực hiện một cách thông minh.

Ở map zombie Ravenholm trong Hafl Life 2, nếu bạn cứ theo lối mòn cầm súng và bóp cò thì với số lượng đạn ít ỏi sớm hay muộn thì bạn cũng bị bọn zombie thịt đẹp.

Nhưng nhờ sự giúp đở của súng trọng lực, bạn có thể nhặt những đồ vật xung quanh và phi thẳng vào người bọn zombie, hiểu quả và siêu tiết kiệm đạn. Vẫn còn nhiều game thủ thích thú với cảm giác: 1 phát phi đồ nhưng có thể giết được 1 hàng zombie.

Cốt truyện cuốn hút và nghẹt thở

half-life-2-cot-truyen
Cốt truyện lôi cuốn trong game Half Life 2

Nếu ai đã chơi qua phiên bản thứ 1 cũng đủ biết được độ sâu trong cốt truyện game và Half Life 2 không hề làm thất vọng game thủ về cốt truyện của mình.

Điều đặc biệt của game chính là “không có cut-scene”, bạn phải tự xâu chuỗi những đoạn hội thoại của nhân vật, manh mối nhặt được để biết điều gì diễn ra xung quanh mình.

Điều này buộc người chơi phải chú ý vào từng chi tiết trong game không bỏ sót bất cứ manh mối nào vì một manh mối nhỏ cũng là chìa khóa cho một bí mật vô cùng lớn.

Ra mắt trên Steam

half-life-2-steam
Chơi Half Life 2 trên Steam

Có thể khẳng định rằng Half Life 2 đã góp phần khiến Steam trở thành gã khổng lồ như chúng ta thấy hiện nay.

Ý tưởng về việc download game, chơi ngay không cần cài đặt và tự động update đã cách mạng hóa PC gaming. Sự ra mắt của Half Life 2 đã gây nhiều ý kiến trái chiều khi người chơi buộc phải cài Steam kể cả khi dùng đĩa game mua ngoài hàng.

Và thực tế đã chứng minh được Half Life 2 đã đi đúng con đường của mình khi ngày nay điều này đã trở nên quen thuộc.

Vậy qua phân tích trên ta thấy được, Half Life 2 thực sự xứng đáng là cái nôi của dòng game bắn súng nhập vai viễn tưởng nói chung và thể loại game bắn súng nói riêng.

Thien Nu VNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here