Far Cry 4 – Game Bắn Súng Với Cốt Truyện Cho Riêng Mỗi Người Chơi

Far Cry có thể nói là 1 dòng game đã in sâu vào trong tâm trí của game thủ nói chung và những người đam mê dòng game bắn súng FPS nói riêng. Và Far Cry 4 được xem như là biểu tượng đánh dấu thành công của serie game này.

Không ai còn quá xa lạ với gameplay đầy cuốn hút của dòng game Far Cry, khi người chơi được phép lựa chọn cốt truyện cho riêng bản thân mình: chính nghĩa hoặc cái ác tùy thuộc vào mỗi người.

far-cry-4-nhan-vat-chinh-Ajay
Nhân vật chính Ajay trong Far Cry 4

Cốt truyện chính của game Far Cry 4: người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật Ajay khi anh đang cố thực hiện ước nguyện cuối cùng của mẹ mình đó chính là đem tro cốt của bà mang về vùng đất Kyrat.

Nhưng tiếc thay, Ajay đã bị tóm ngay khi vừa bước vào vùng đất nay. Và đây cũng là lúc anh gặp phải Pagan Min – bạo chúa của vùng đất Kyrat.

Và từ lúc gặp Pagan Min, cuộc hành trình tưởng chừng như đơn giản của Ajay lại trở nên cam go và đầy thử thách khi anh lại lạc vào giữa trận nội chiến tại Kyrat giữa quân hoàng gia và phe khởi nghĩa.

far-cry-4-chon-cot-truyen
Tự chọn cốt truyện trong Far Cry 4

Sau đó Ajay đã được giúp đỡ bởi quân khởi nghĩa Golden Path chống lại đế chế của bạo chúa Pagan Min. Và cũng tại đây anh đã gặp được 2 thủ lĩnh trẻ tuổi của phiến quân là: Amita và Sabal.

2 người này đều muốn Kyrat thoát khỏi ách thống trị của Paga Min nhưng cách làm và hướng đi của họ lại hoàn toàn khác nhau. Sabal – hơi cổ hữu, cứng nhắc, dũng mãnh nhưng lại không nhìn xa, về phía Amita – có sự khéo léo trong suy nghĩ, tư tưởng mới nhưng không được lòng anh em trong phiến quân.

far-cry-4-gameplay
Chính Hoặc Thiện Tùy Thuộc Vào Mỗi Người Trong Far Cry 4

Far Cry 4 khắc họa một cách chân thật về cuộc sống, khi lựa chọn của bạn không hề đúng hay sai hoàn toàn. Mà nó phụ thuộc vào tính cách và định hướng của mỗi người.

Khi chọn phe khác nhau, hướng đi làm nhiệm vụ khác nhau thì sẽ dẫn nhân vật chính Ajay đến những cái kết khác nhau dựa vào những gì mình đã làm. Cái kết ở đây là điều sẽ xảy ra với vùng đất Kyrat cũng như tên bạo chúa Pagan Min.

far-cry-4-gameplay2
Far Cry 4 sở hữu cốt truyện và gameplay độc đáo

Game đọng lại cho người chơi rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gameplay cuốn hút cho đến tính cách nhân vật cũng được trau chuốt một cách tỉ mĩ: từ sự tàn bạo, dã tâm của tên bạo chúa Pagan Min, sự anh dũng của Sabal hay những suy nghĩ tinh tế của Amita.

Far Cry 4 xứng đáng là một trong các game bắn súng FPS có chiều sâu về cốt truyện mà mọi game thủ đam mê dòng game bắn súng nhập vai phải thử.

 

Thien Nu VNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here