Dark Souls – Serie Game Khó Nhất Trong Lịch Sử Loài Người

Bất cứ game thủ đam mê dòng game nhập vai hardcore nào, khi chỉ cần nghe đến tựa game Dark Souls. Đều ngao ngán “Game khó lắm……nhưng rất hay thực sự rất hay!”.

Game được mệnh danh là một trong những top game nhập vai khiến người chơi đập máy nhiều nhất vì độ khó quá cao của mình. Tuy nhiên cũng được cộng đồng game thủ vinh danh là game nhập vai nên chơi nhất mọi thời đại.

Dark Souls – Gameplay khó đến mức kinh khủng

dark-souls-gameplay
Gameplay cực khó trong Dark Souls

Gameplay của game sử dụng góc nhìn thứ 3 khi điều khiển, kết hợp với khung cảnh đầy ma mị trong game khiến người chơi như bị cuốn hút vào trong thế giới của Dark Souls vậy.

Người chơi có thể bổ sung vũ khí: khiêng, kiếm,…nâng skill phép và nâng cấp class nhân vật như những game nhập vai hardcore khác, bạn phải biết mình sẽ đi theo lối chơi nào: tanker hay damage: vật lý, phép…

dark-souls-gameplay2
Gameplay khó nhằng trong Dark Souls

Không như những game nhập vai hardcore góc nhìn thứ 3 như: God Of War, The Witcher…game Dark Souls khó nhằng hơn, lối di chuyển khá cứng hơn, lối đánh cách tung skill cứng hơn buộc người chơi phải tính toán trên từng nước đi của mình.

Vì khi bạn di chuyển nhanh, né tránh hoặc tung skill bạn sẽ bị mất đi một lượng năng lượng nhất định tùy vào loại hoạt động của bạn. Và phải mất 3 – 4 giây để hồi phục năng lượng đó. Và trong game 3 – 4 giây là phút giây quyết định mạng sống của bạn.

Dark Souls – Boss siêu mạnh siêu khỏe

dark-souls-boss
Boss “siêu khó” trong Dark Souls

Không nhưng những game khác khi cấp độ của Boss sẽ được nâng lên từ từ, thì trong game Dark Souls Boss sẽ làm người chơi choáng trong lần đầu tiên gặp mặt chỉ 2 – 3 hit là kết liễu người chơi.

Nhiều người sẽ cảm thấy phấn khởi khi lần đầu được gặp Boss nhưng suy nghĩ của họ sẽ bị dập tắt sau vài giây. Boss trong game cực kì “tàn nhẫn” buộc người chơi phải chết ít nhất 2-3 lần để có thể thấy hiểu hết những bước đi, đường đánh của Boss để kiếm cách “trị”.

Dark Souls – Map rối rắm thì thôi rồi

dark-souls-gameplay3
Map Dark Souls Dầy Cạm Bẫy

Trong game, map đầy cạm bẫy buộc người chơi phải đủ độ tỉnh khi chơi game. Vì chỉ cần đi sai một bước bạn sẽ rớt vào trap của kẻ thù và dĩ nhiên % bạn thoát khỏi đó là rất thấp.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn con đường khác nhau bạn sẽ đánh những con Boss khác nhau, đây cũng là cách người chơi chọn dễ lấy khó giữa những Boss trong game.

Và đó là những lí do khiến game trở thành game nhập vai hardcore nhất mọi thời đại.

Thien Nu VNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here