Trang chủ Game Online Game Chiến Thuật Clash of Clans: 8 mánh để thành công trong game

Clash of Clans: 8 mánh để thành công trong game

79
0

Nếu bạn chưa quen thuộc với Clash Of Clans, đây chính là game nới bạn có thể xây dựng các pháo đài với vàng và elixir. Các công trình được xây dựng bằng cách nắm thả vào bản đồ, tuy nhiên các nguồn tài nguyên được thu thập và trữ theo chu kì hằng ngày thời gian thực. Theo thời gian, người chơi sẽ xây dựng đội ngũ binh lính với nhiều binh chủng khác nhau. Chúng có thể được điều khiên theo nhiêu cách khác nhau như phái đi để tấn công goblins, xâm chiếm thành trì đối phương cận kề bạn. Tương tự, những người chơi khác cũng sẽ có thể xâm chiếm được bạn. Đừng quá lo lắng, sẽ không có thứ gì bị phá hủy hoàn toàn, tuy vậy kẻ xâm lược có thể chiếm đoạt tài nguyên và vàng của bạn. Game khuyến khích người chơi kết nối với nhau thành các clan (hội) để có thể tố chức các cuộc bố ráp quy mô lớn và nhận được cúp cũng như được tham gia vào các hệ thống xếp hạng.

Nghe thì có vẻ đơn giản đấy tuy nhiên chơi game nào cũng cần mánh khóe và chúng tối sẵn sàng giúp bạn!

Hãy kiên nhẫn và trữ ngọc của bạn.

Clash of Clans gems

Giống như tất cả moi thể loại game free-to-play khác. Clash of Clans cũng sẽ khiến bạn khá đau đầu với hệ thống tiền tệ premium. Tất cả mọi hoạt động của game đều xoay quanh thời gian thực và khi thành trì của bạn càng tiến triển, thời gian sẽ ngày càng kéo dài. Đừng quá hấp tập và tiêu phí những số ngọc quý giá mà bạn có ban đầu để đẩy nhanh quá trình sản xuất. Ngọc dành cho nhiều thứ quan trọng hơn sau này. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân khi đạt các thành tựu và vượt qua các chướng ngại mà ko cần sử dụng ngọc (hoặc dùng càng ít càng tốt). Trong giai đoạn đầu, ngọc nên đầu tư vào nhà thợ xây. Người mới chơi sẽ thường mắc phải sai lầm chính là dùng ngọc để mua những nguyên liệu không quá quan trọng, thay vào đó, người chơi có thể trữ chúng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình trong các thời gian sau.

Khi bạn có đủ số ngọc, hãy suy nghĩ cẩn trọng khi dùng chúng vì nếu bạn muốn ít tốn kém khi chơi, bạn sẽ rất khó khẳn để cạnh tranh ở giai đoạn cạnh tranh về sau (end – game content).

Tấn công là cách phòng thủ tốt nhất (và ngược lại!)

Clash of Clans defense

Việc nâng cấp và xây dựng các công trình sẽ khác biệt rất nhiệu nếu bạn chọn giữa việc chỉ ngồi và thu thập các nguyên liệu với việc giao tranh với những người chơi khác. Lối chơi của Clash of Clans sẽ khiến bạn luôn phải chuyển đổi giữa hai thế khác biệt này. Nếu lối chơi của bạn là phòng ngự, hãy nâng cấp nhà chính, tường thành và các công trình có thiên hướng phòng thủ như súng cối, tháp canh và pháo. Súng cối và hệ thống phòng không là những tháp quan trọng nhất, bạn nên cân nhắc đặt chúng ở vị trí trung tâm – nơi có nhiều hàng chắn. Kế tiếp, bạn nên đầu tư vào việc cấp tối đa các công trình. Một số game Clash Of Clans thủ cố tính để các công trình không quá quan trọng ở ngoài tường thành và để dành khoảng trống cho những thứ thiết yếu hơn. Điều này khá khôn ngoan vì khi nguồn lực có hạn, bạn không nên cố gắng kiểm soát một vùng quá rộng lớn.

Nên nhớ rằng người chơi có nhà chính cấp độ cao hơn sẽ chiếm được ít tài nguyên hơn khi xâm chiếm người chơi cấp thấp – đừng quá vội vàng nâng cấp nhà chính lên nếu bạn theo thiên hướng phòng ngự. Chỉ vì bạn chơi phòng ngự không có nghĩa là bạn nên bỏ mặc donh trại, bạn có thể tập hợp lính để luyện tập ở đây. Sau này, người chơi có thể doạnh trại này thành một loại tài nguyên dự trữ tạm thời.

Clash of Clans units

Nêu bạn là người theo hướng “hành động”, lối chơi lại càng đơn giản hơn, Đầu tiên vẫn hãy chú trọng nhà chính, sau đó tiếp túc đẩy mạnh quá trình sản xuất elixir để chuẩn bị tích trữ tài nguyên nhanh chóng nhất. Kế tiếp đến công đoạn “mài dao dũa kiếm” qua việc nâng cấp các trại lính

Việc còn lại là phải nâng cấp lính, bùa chú để tăng sức tấn công và mỏ vàng để có thể tăng cấp các công trình. Vì việc chọn cặp đấu sẽ dựa trên số cúp của hai bên, một số người chơi sẽ “vô ý” để số cúp của họ thấp, giúp cho họ dọn dẹp gọn gàng những người chơi cấp thấp hơn. Vì thế các newbie phải lưu ý vấn đề này.

Dựng khiên lên nào!
Clash of Clans shields

Hệ thống của game sẽ tự bảo vệ bạn nếu hơn 30% các kiến trúc hoặc nhà chính của bạn phá hủy. Hệ thống khiên này sẽ kéo dài trong vòng 12 giờ. Nếu 90% số công trình của bạn “tan tành” , hệ thống sẽ tồn tại thêm vài giờ nữa. Lúc này, bất cứ mọi hoạt động tấn công nào cũng sẽ khiến hệ thống khiến ngừng hoạt động.

Thời gian an toàn tạm thời này cực kì quý giá, hãy tận dụng nó đê xem xét lại tình hình thức tế của đội quận bạn, nên phân phối nguồn tài nguyên ra sao, sử dụng tài nguyên để nâng cấp công trình hay lính.

Hãy luôn để tâm đến thời gian hoạt động của khiên. Một khi dừng, bạn sẽ có một khoản thời gian trống để tấn công đối phương nhưng ngược lại họ sẽ không trả đũa được bạn. Chế độ khiên (Village Guard) sẽ có thời gian tồn tại khác nhau tùy thuộc vào đẳng cấp người chơi. Đây vẫn là tính năng quan trọng tạo tiền đề để bạn có thế thủ hay công trong Clash of Clans.

Cuối cùng và không thể thiếu, chính là trong thời gian bạn online, bạn không thể bị tấn công. Tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả các sạc dựng phòng để bạn luôn được an toàn (và có thể tấn công bọn đang offline).

Học cách kiểm soát đất

Clash of Clans layout

Cơ chế chiến lược cốt lõi của Clash Of Clans là có càng nhiều tường thành bao quanh nguồn tài nguyên càng tốt. Để làm được việc này, bạn sẽ phải chắc chắn rằng không có khoảng trống trong thành của bạn, và hơn nữa là không để bất kì vật liệu nào có thể cằm nắm được trong khuôn viên thành. Bạn phải chắc rằng các công trình sát với nhau để tầm bắn của các hệ thống phòng thủ có thể bao quát được hết các kiến trúc này.

Sắp xếp vị trí các công trình thành từng khối với tường thành vây quanh rất quan trọng vì đây chính là cách ngăn cho kẻ địch không thể tiến sau vào căn cứ của bạn. Xây dựng nhiều lớp tường thành cũng không phải là ý kiến hay vì nó có thể bị hứng chịu sát thương cộng hưởng khi phá vỡ các lớp thành cận kề, hãy chắc chắn rằng bạn lấp nhưng khoảng trống bằng những công trình.

Chọn mục tiêu

Clash of Clans attacking

Biết người biết ta trăm thắng. Trong Clash Of Clans, bạn cần phải tìm hiểu kĩ một số yếu tố trước khi thả lính vào tấn công. Đầu tiên, hãy nhìn vào nhà chính của họ, bạn sẽ xem dc các chỉ số về cấp độ, mức độ tài nguyên mà bạn có thể chiếm đoạt khi tấn công. Ít nhất là bạn biết được mình có thể hoàn được bao nhiêu vốn đã đấu từ vào lính.

Trước khi triển khai lính, hãy cân nhắc tài nguyên mà bạn nhắm đến. Nếu bạn hướng đến cúp, bạn nên đấu tư nhiều vào kính để có những cuộc bố ráp 2 đến 3 sao. Và tất nhiên bạn phải nhắm đến elixir để bù lại số lượng đã đầu tư vào lính. Người chơi đơn giản chỉ cần nhắm đến những mục tiêu được phòng ngự kĩ càng nhất để tấn công. Hãy sử dụng khổng lồ như một nguồn chống chịu sức tấn công từ trụ, tháp canh. Kế tiếp, công việc phá hủy các công trình sẽ là của phù thủy và cung thủ khi mà tất cả các vùng xung quanh đã không còn súng cối. Yêu tinh sẽ được xếp ở hàng sau để làm nguồn sát thương phụ. Hãy cẩn trọng trong việc chọn số lượng lính để tấn công, bạn luôn muốn có càng ít tốn thất càng tốt.

Nên nhớ rằng bạn không có quyền trực tiếp kiểm soát quân của mình. Hãy sắp xếp các binh chủng khác nhau tấn công vào các mục tiêu phù hợp theo đúng khả năng của binh chủng đó. Những người chơi thông minh có thể tạo ra các cắn cứ khiến quân của bạn sẽ lạc trong bẫy.

Tìm chiến hữu

Clash of Clans clan roster

Khi bạn đã đạt cấp độ nhà chính cao nhất, vượt qua các vòng thử thách đơn, xây dựng lâu đài, chắc hẳn lúc này bạn đã là game thủ khá là “hardcore” đối với Clash Of Clans và chuẩn bị bước tiếp đến giai đoạn đánh nhau giữa các clan. Tính năng này của game không chỉ là một cách vô cùng hữu hiệu để kết nối bạn bè mà còn là một phần phải tư duy chiến thuật thực sự để sắp xếp trận đánh thành công.

Bạn có thể tận dụng clan của mình để kêu gọi các đợt tấn công và phòng thủ theo nhóm, chắc chắn rằng bạn phải góp lính của mình trong trận đánh. Hãy thường xuyên liên lạc với các thành viên trong clan để có thêm sự giúp đỡ, lời khuyên về những bước tiếp theo cần thực hiện.

Vượt giới hạn

Clash of Clans clan wars

Hãy tấn công những làng không có sao trước, bạn và clan sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Khi chọn mục tiêu trong Clan Wars, hãy để hệ thống tự lựa chọn đối thủ cho bạn. Nếu bạn thành công trước các đối thủ mạnh hơn, đồng minh của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều và ngược lại. Vì thế, hãy cố gắng vượt giới hạn bản thân để bạn và clan cùng phát triển.

Điều chỉnh quân đội

Clash of Clans clan wars

Bạn sẽ có một ngày để chuẩn bị trước khi Clan Wars bắt đầu. Hãy sử dụng trinh thám để thăm dò kẻ địch, xây dựng quân đội xung quanh căn cứ để bao vậy và tiêu diệt. Tùy cơ ứng biến là kế sách thích hợp nhất để chiến đấu, nếu tường thành yếu –  đánh đường bộ, phòng không yếu –  hãy dùng kinh khí cấu tấn công. Hãy thông báo rõ ràng với clan của bạn binh chủng mà bạn sẽ dùng. Phát hiện được điểm mạnh và yếu của đối thủ sẽ giúp bạn xây dựng được một đội quân hùng mạnh nhất.

Mánh cuối cùng là mánh khỏe của chính bạn – người chơi Clash of Clans

Clash of Clans tips, tricks, and cheats

Đối với một game thể loại casual, Clash Of Clans có chiều sâu đáng kinh ngạc. Nếu bạn bất kì chiến thuận cá nhân nào để thắng nhanh hơn, thắng lớn hơn, hãy comment phía bên dưới bài viết nhé.

Thien Nu VNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here